તહેવારોના નામ
No. | તહેવારનું નામ (Gujarati Name) | English Name |
---|---|---|
1 | દિવાળી | Diwali |
2 | હોળી | Holi |
3 | મકર સંક્રાંતિ | Makar Sankranti |
4 | રક્ષાબંધન | Raksha Bandhan |
5 | નવરાત્રી | Navratri |
6 | જન્માષ્ટમી | Janmashtami |
7 | ગણેશ ચતુર્થી | Ganesh Chaturthi |
8 | ગુરુ પૂર્ણિમા | Guru Purnima |
9 | ઉતરાયણ | Uttarayan |
10 | વડ સપ્તમી | Vat Savitri |
11 | મહાશિવરાત્રી | Maha Shivaratri |
12 | એકાદશી | Ekadashi |
13 | ક્રિસમસ | Christmas |
14 | ઈદ | Eid |
15 | બકરી ઈદ | Bakrid (Eid al-Adha) |
16 | પોંગલ | Pongal |
17 | ઓણમ | Onam |
18 | બૈસાખી | Baisakhi |
19 | ગુરુ નાનક જયંતી | Guru Nanak Jayanti |
20 | રામ નવમી | Ram Navami |
21 | હનુમાન જયંતી | Hanuman Jayanti |
22 | ધનતેરસ | Dhanteras |
23 | ભાઈબીજ | Bhai Dooj |
24 | કરવા ચૌથ | Karva Chauth |
25 | છઠ્ઠ પૂજા | Chhath Puja |
26 | હોળાશષ્ટિ | Holashtak |
27 | પુષ્યાબીજ | Pushya Abhishek |
28 | વૈશાખી | Vaisakhi |
29 | ઉગાદી | Ugadi |
30 | લોહડી | Lohri |
31 | નાગ પંચમી | Nag Panchami |
32 | અંબા બેજ | Amba Beej |
33 | શક્રાંત | Sakrant |
34 | અન્નકૂટ | Annakut |
35 | ગુડિ પડવા | Gudi Padwa |
36 | અક્ષય તૃતીયા | Akshaya Tritiya |
37 | વટસાવિત્રી વ્રત | Vat Savitri Vrat |
38 | કુંભ મેલા | Kumbh Mela |
39 | પાષાણ પંચમી | Pashan Panchami |
40 | દીપમાલા | Deepmala |
41 | બુદ્ધ પૂર્ણિમા | Buddha Purnima |
42 | સિઝેરા | Shigmo (Goa Festival) |
43 | ચાર ધામ યાત્રા | Char Dham Yatra |
44 | વિજયાદશમી | Vijayadashami |
45 | ઋષિ પંચમી | Rishi Panchami |
46 | મંગલા ગૌરી વ્રત | Mangala Gauri Vrat |
47 | ઝાનમાષ્ટ | Janmashtami |
48 | સ્વર્ણ જ્ઞાની જયંતી | Swarn Jayanthi |
49 | ચિત્રગુપ્ત પૂજા | Chitragupta Puja |
50 | સોમવારી | Somwari |